กู้เงินก้อนออมสิน

กู้เงินก้อนออมสินรับเงินสูงเป็นหลักแสน

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

วงเงินกู้สูงสุด

วงเงิน 200000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 12% ต่อปี


อยู่บ้านซึมซับความรู้จากหนังสือ (เคล็ดลับแบ่งเงินจากการกู้เงินก้อนออมสินให้เกิดประโยชน์)

ระหว่างวันในปี 2567 ของใครหลายคนอาจจะต้องอยู่บ้าน ทำให้มีเวลาว่างเยอะ ซึ่งบางคนก็ได้กู้เงินก้อนออมสินหรือสมัครสินเชื่อเงินก้อนออมสินด้วย เนื่องจากต้องใช้เงินด่วนระหว่างที่อยู่บ้าน อย่างไรก็ตาม สินเชื่อเงินก้อนหรือสินเชื่อเงินสดของธนาคารออมสินมีวงเงินค่อนข้างเยอะ ซึ่งทางที่ดีควรทำลงทุนเงินเหล่านั้นให้งอกเงย โดยเริ่มง่าย ๆ จากการลงทุนในตัวเอง

การลงทุนในตัวเองก็คือการลงทุนในความรู้ ทักษะต่าง ๆ วิธีที่จะเสริมสร้างทักษะความรู้ได้ดีมาก ๆ อย่างหนึ่งคือการอ่านหนังสือ ซึ่งการเจียดเงินเล็กน้อยจากการกู้เงินก้อนออมสินมาลงทุนซื้อหนังสือหาความรู้เกี่ยวกับสายอาชีพของเราหรืองานอดิเรกต่าง ๆ แล้วอ่านเป็นประจำทุกวัน เชื่อว่าวันข้างหน้าความรู้ที่สั่งสมมาต้องผลิดอกออกผลอย่างแน่นอน และจะทำให้ปี 2024 ของเรามีคุณค่ามากขึ้น

แบ่งเงิน 50000 จากการกู้เงินก้อนออมสินอย่างไรให้เกิดประโยชน์สูงสุด?

เชื่อว่าในช่วงที่ผ่านมามีลูกค้าธนาคารออมสินหลายคนกู้เงินก้อนออมสิน 50000 บาท หรืออีกชื่อคือสินเชื่อเสริมพลังฐานรากออมสิน ทั้งนี้เงินก้อน ออมสินดังกล่าว แต่ละคนอาจจะตีค่าว่ามากน้อยไม่เท่ากัน อีกทั้งหากจะให้แนะนำว่าจะแบ่งเงินจากการกู้เงินก้อนออมสิน 50000 บาท อย่างไรให้เกิดประโยชน์หรือคุ้มค่ามากที่สุดก็คงจะตอบได้ยาก 

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ไม่ควรทำแน่ ๆ ของการกู้เงินก้อนออมสินคือเอาไปซื้อสินค้าฟุ่มเฟือยหรือเอาไปเล่นการพนัน ลงทุนอะไรที่เสี่ยง ๆ เพราะสินเชื่อเงินก้อนออมสินมีดอกเบี้ยและเงินต้นที่เราต้องชำระทุก ๆ เดือนจนกว่าจะครบกำหนด ดังนั้น ถ้าจะให้ดี ก็แนะนำว่าควรแบ่งเงินออกเป็นส่วน ๆ ให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด เช่น ค่าใช้จ่ายจำเป็นแต่ละเดือน ค่ากินอยู่ ค่าชำระหนี้ที่ไม่เยอะมาก และอาจจะกันเงินส่วนหนึ่งไว้หมุนเวียนธุรกิจ เพื่อป้องกันการขาดสภาพคล่อง

ฝึกตัวเองให้มีวินัยการเงินง่าย ๆ ผ่านการกู้เงินก้อนออมสิน

ขอเกริ่นก่อนว่าในบทความนี้ไม่ได้มีจุดประสงค์ชี้นำให้คนเป็นหนี้หรือกู้เงินมาก ๆ แต่อย่างใด เพียงแค่ชี้ให้เห็นถึงวิธีการฝึกตัวเองให้เป็นคนมีระเบียบวินับการเงินง่าย ๆ ผ่านการกู้เงิน ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ธนาคารออมสินได้มีโครงการกู้เงินก้อนออมสิน วงเงิน 10000-50000 บาท โดยที่เป็นสินเชื่อเงินด่วนอัตราดอกเบี้ยคงที่ สำหรับใครที่คิดอยากทำบัตรเครดิตหรือกู้เงินก้อนใหญ่ อยากแนะนำให้ลงสมัครเงินก้อนออมสินก่อน อาจจะเลือกวงเงิน 10000 บาทก่อนก็ได้ เพื่อดูว่าเงินเพียงจำนวนเท่านี้เรามีวินัยในการผ่อนชำระได้ตรงเวลาหรือไม่ ซึ่งหากทำได้ก็แสดงให้เห็นว่าเรามีความสามารถในการชำระ ไม่ปล่อยให้เครดิตเสื่อมเสีย เช่นนั้นก็พร้อมที่จะกู้เงินก้อนหรือทำบัตรเครดิตในอนาคตข้างหน้าได้