บัตรผ่อนสินค้า

สมัครบัตรเครดิตอนุมัติง่าย

บัตรผ่อนสินค้าผ่อนทุกช่องทางล่าสุด

รายได้ต่อเดือน

ไม่กำหนดเงินเดือน

วงเงินกู้สูงสุด

วงเงิน 50000 บาท

อัตราดอกเบี้ย

ไม่เกิน 18% ต่อปี


ระวังเครดิตจะพัง หากใช้ “บัตรผ่อนสินค้า” ไม่เป็น

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เข้าถึงการซื้อสินค้าได้มากขึ้นโดยเฉพาะทางออนไลน์ แต่หลายคนที่ไม่มีความพร้อมทางด้านการเงิน อาจจะเลือกใช้วิธีผ่อนสินค้าแทน เช่นสมัครบัตรผ่อนสินค้าไม่ว่าจะเป็นบัตรผ่อนสินค้า scb บัตรผ่อนสินค้าอิออน บัตรผ่อนสินค้ากสิกร หรือบัตรผ่อนของ shopee เป็นต้น ซึ่งหากเราไม่มีวินัยทางการเงิน การช้อปปิ้งออนไลน์ด้วยการใช้บัตรผ่อนสินค้าอาจจะเป็นการทำลายเครดิตตัวเองก็ได้

ยิ่งไปกว่านั้น ปัจจุบัน (2566) ร้านค้าหลายร้านก็ต่างพากันจัดโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือน ซึ่งจะดีมาก ๆ หากเราชำระตรงเวลา แต่คนส่วนมากมักจะผ่อนจ่ายสินค้าที่เกินกำลังตัวเองอีกทั้งโดนโปรโมชั่นผ่อน 0% 10 เดือนเย้ายวนใจอยู่บ่อย ๆ สุดท้ายด้วยฐานเงินเดือนที่ยังน้อย และภาระค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เยอะอยู่แล้ว ทำให้ไม่สามารถชำระเงินได้ตามเวลาที่กำหนด ซึ่งสิ่งที่ตามมาคือภาระดอกเบี้ยและเครดิตทางการเงินแย่ลง ซึ่งจะมีผลต่อการกู้เงินในอนาคตข้างหน้า เช่นว่าอาจจะได้วงเงินน้อย หรือกู้เงินไม่ผ่าน

ข้อดีของการใช้บัตรผ่อนสินค้า

ในอดีตคนส่วนใหญ่มักจะมองบัตรเครดิตหรือบัตรผ่อนสินค้าในแง่ลบ เนื่องจากผู้ที่สมัครและใช้บัตรดังกล่าวต้องเป็นหนี้อีกทั้งไม่สามารถนำเงินมาชำระหนี้ได้ตามที่กำหนด ซึ่งส่วนหนึ่งก็มาจากการบริหารเงินที่ไม่ดี อย่างไรก็ตาม ในปี 2023 เชื่อว่าหลายคนคงมีมุมมองที่เป็นบวกมากขึ้นต่อบัตรผ่อนสินค้า เพราะถ้าหากมองให้ดีบัตรผ่อนสินค้ามีข้อดีให้เห็นอยู่มาก หากเรามีวินัยทางการเงินที่ดีรวมถึงชำระตรงเวลาไม่มีขั้นต่ำ

ข้อดีของการใช้บัตรผ่อนสินค้า คือ ทุกครั้งที่มีการซื้อสินค้าหรือบริการเราไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินสด หรือใช้เงินก้อน โดยจะใช้วิธีผ่อนสินค้าเป็นงวด ๆ ในแต่ละเดือน ตามโปรโมชั่นและเงื่อนไขของแต่ละร้านค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากร้านค้าเหล่านั้นมีโปรโมชั่นผ่อน 0% เช่น โปผ่อน 0% 10 เดือน ก็จะทำให้เราไม่ต้องเสียดอกเบี้ยในการผ่อนชำระอีกด้วย

เงินเดือนน้อย เลือกสมัครบัตรผ่อนสินค้าที่ไหนดี?

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานหรือมีเงินเดือนยังไม่มาก อาจจะสงสัยว่าเลือกสมัครบัตรผ่อนสินค้าอันไหนดี 2566 หรือมีเงินเดือนเพียงแค่ 10000 สามารถสมัครบัตรผ่อนสินค้าเงินเดือน 10000 ที่ไหนได้บ้าง ซึ่งจริงๆ  แล้วปัจจุบันมีธนาคารรวมถึงสถาบันการเงินอื่น ๆ ที่พร้อมให้บริการบัตรผ่อนสินค้ากับผู้ที่มีเงินเดือนไม่สูงมาก ไม่ว่าจะเป็นบัตรผ่อนสินค้า scb บัตรผ่อนสินค้าอิออน หรือบัตรผ่อนสินค้ากสิกร เป็นต้น ซึ่งถ้าให้ดีเราควรศึกษารายละเอียดอื่น ๆ ของบัตรนั้น ๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียม เงื่อนไขในการให้บริการ เป็นต้น หลังจากนั้นจึงค่อยนำข้อมูลของแต่ละที่มาเปรียบเทียบหาข้อดี ข้อเสีย แล้วเลือกบัตรผ่อนสินค้าที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุด